Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành 1 đổi 1

Đổi mới ngay sản phẩm trong năm đầu tiên, áp dụng cho camera eView và Hilook(ngoại trừ dòng camera PTZ). Khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:Sản phẩm được trung tâm bảo hành xác nhận lỗi. Có tem bảo hành năm 2020 của Smart Automation Việt Nam trên sản phẩm.

Trường hợp sản phẩm cùng Model bị hết hàng chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng Model khác có tính năng và giá bán tương đương.

Chính sách bảo hành miễn phí

Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu đảm bảo tất cả các điều kiện sau:Thiết bị, sản phẩm có tem bảo hành và còn thời hạn bảo hành tính đến thời điểm Smart Automation Việt Nam nhận được.Thiết bị, sản phẩm bị lỗi từ Nhà sản xuất về phần cứng hoặc phần mềm.Thiết bị, sản phẩm được mua từ Smart Automation Việt Nam Thiết bị không bị chập , cháy nổ, rơi vỡ , …Thiết bị, sản phẩm còn nguyên hình dáng ban đầu.Ngoại trừ hàng hóa có tính năng tiêu hao: pin, ắc quy, jack, dây…Thiết bị, sản phẩm được lắp đặt và sử dụng đúng quy cách và nguyên lý của Nhà sản xuất khuyến cáo.

Thời gian bảo hành:Đối với thiết bị có sẵn hàng mới hoặc linh kiện thay thế:bảo hành tại chỗ.Đối với những hàng hóa không sửa chữa được hoặc không có sẵn linh kiện thay thế: khách hàng được quyền đề nghị mượn miễn phí 1 sản phẩm khác (trong điều kiện kho hàng bảo hành của Smart Automation Việt Nam có sẵn, sản phẩm có thể khác mã) để dùng tạm trong khi chờ gửi đi bảo hành từ hãng (khách hàng phải cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ hàng mượn ngay khi nhận được hàng bảo hành gửi trả. Nếu khách hàng không hoàn trả đầy đủ, chúng tôi có quyền từ chối trả lại hàng đã bảo hành từ hãng).

Chính sách bảo hành tính phí

Sản phẩm được hỗ trợ sửa chữa có tính phí nếu nằm trong những trường hợp sau:Sản phẩm còn hạn bảo hành nhưng không nằm trong điều kiện bảo hành miễn phíSản phẩm đã hết hạn bảo hành nhưng không phải là hàng hóa có tính năng tiêu hao (như pin, ắc quy, jack, dây…) hay bị hỏng do lỗi cố ý hoặc sử dụng sai mục đích, thay đổi hình dáng công năng sử dụng sản phẩm.

Thời gian và phí sữa chữa:

Tùy từng trường hợp cụ thể, Smart Automation Việt Nam sẽ báo thời gian và phí sữa chữa.

Quy định chung.

Tem bảo hành có giá trị khi còn nguyên vẹn, không bị rách rời , cạo sửa..Nếu khách hàng ở Hồ Chí Minh: Yêu cầu giao và nhận tại Smart Automation Việt Nam . Khách hàng sẽ được xem tình trạng của thiết bị ngay khi mang hàng đến.Nếu khách hàng ở tỉnh khác: yêu cầu gửi hàng bảo hành và thông báo cho bộ phận liên quan của Smart Automation Việt Nam đến nhận tại chành xe. Nếu khách hàng muốn xem tình trạng bo mạch, bộ phận bảo hành của Smart Automation Việt Nam sẽ có trách nhiệm chụp cận cảnh và gửi cho khách.Cước phí vận chuyển sản phẩm bảo hành: Người nhận thanh toán.Bộ phận bảo hành của Smart Automation Việt Nam có trách nhiệm liên hệ thông báo tới khách hàng về tình trạng thiết bị, sản phẩm cho khách hàng ngay khi kiểm tra qua Điện thoại hoặc Email.Nếu hàng thay thế và đổi mới, chúng tôi sẽ giữ lại thiết bị lỗi của khách (không trả lại và hủy đi) để tránh việc hàng bị quay lại bảo hành nhiều lần.Thời gian để bảo hành thiết bị được tính từ khi Smart Automation Việt Nam nhận được hàng và trong ngày làm việc . Không tính ngày nghỉ và ngày lễ.

Smart Automation Việt Nam